A-Z list

[Review] Giáng Sinh Đen – Black Christmas

25-12-2019 / , , / 85 lượt xem

Được lấy cảm hứng từ một vụ án có thật về tên sát nhân hàng loạt đã sát hại rất nhiều cô gái trẻ tại Westmount (Canada), Giáng sinh đen – Black Christmas sẽ mang đến cho khán giả một tác phẩm trong dịp lễ giáng sinh nhuốm màu u tối và chết chóc.

Phần âm thanh của phim xử lý tốt

Trong tuần trước, khán giả của Touch Cinema đã được thưởng thức tác phẩm Giáng sinh năm ấy với những thước phim lung linh đầy sắc màu của mùa lễ noel, thì lần này Giáng sinh đen sẽ là bộ phim có nội dung trái ngược hoàn toàn với sự ấm áp mà Giáng sinh năm ấy mang lại.

Nội dung phim

Kết quả hình ảnh cho giáng sinh đen – Black Christmas

Giáng sinh đen lấy bối cảnh tại một ngôi trường có lịch sử hàng trăm tuổi. Ngôi trường này được thành lập bởi một người tin vào sức mạnh siêu nhiên của nam giới, ông ta cũng cho thành lập “hội anh em” để truyền bá tư tưởng của mình và “hội anh em” đã duy trì qua rất nhiều thế hệ học sinh với rất nhiều thành viên mới mỗi năm.

Sau một bữa tiệc thác loạn và có những lời xúc phạm đàn ông của nhóm cô gái trẻ trong trường, những cô gái bắt đầu mất tích bí ẩn diễn mà không hề để lại bất kỳ dấu vết nào. Đồng thời trong trường cũng xuất hiện những bóng ma mặc áo choàng đen, đeo mặt nạ thoắt ẩn thoắt hiện khắp nơi khiến cho tất cả nữ sinh đều ớn lạnh.

Một lễ giáng sinh an lành đã trở nên đầy biến động với những kẻ sát nhân ra tay giết người không chớp mắt, không những vậy chúng còn cực kỳ đông và rất hung hãn. Các cô gái trẻ buộc phải đoàn kết lại phải với nhau và tìm ra được kẻ giấu mặt thực sự đang điều khiển những bóng ma tàn bạo kia.

Giáng sinh đen dù là một tác phẩm kinh dị, thế nhưng các yếu tố hù dọa trong phim khá nhẹ nhàng và các bạn nữ hoàn toàn không cần phải lo lắng quá nhiều khi xem phim. Thêm vào đó nửa đầu của phim được xây dựng khá nhẹ nhàng khi chỉ tập trung nói về cuộc sống của các cô gái. Nhịp phim trở nên thực sự gay cấn khi gần về cuối, khi mà các bóng ma liên tục xuất hiện và ra tay sát hại các cô gái. Lúc này tiếng động của bộ phim phát huy tối đa tác dụng hù dọa khán giả với những tiếng động đột ngột khiến nhiều bạn nữ phải thét lên vì sợ hãi; thật ra thì không có gì nghiêm trọng đâu nhưng vì xảy ra đột ngột nên bất ngờ hét lên thành tiếng mà thôi.

Bộ phim có nhiều cảnh giết chóc nhưng lại không hề máu me, một phần là vì các cảnh này đã bị cắt gần hết, một phần là vì máu của các bóng ma có màu đen. Vậy nên các bạn nữ yếu tim hãy cứ mạnh dạn mà theo dõi phim, không có gì phải lo lắng đâu nhé.

Diễn viên và diễn xuất

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim từ vai chính đến phụ được đánh giá ở mức trung bình. Touch Cinema cảm thấy các diễn viên chưa thực sự toát lên được cảm giác hoang mang, lo lắng, sợ hãi khi phải đối diện với những bóng ma. Điều này khiến chất lượng của bộ phim giảm xuống một chút, nếu các cô gái hóa thân vào các nhân vật tốt hơn thì bộ phim nữ quyền này chắc sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Âm thanh và hình ảnh

Hình ảnh của bộ phim khá tốt với những khung hình tối vừa đủ để hù dọa khán giả, vừa đủ để khán giả theo dõi rõ diễn biến của bộ phim. Nhưng ấn tượng nhất trong Giáng sinh đen đó là phần âm thanh được xử lý rất tốt, tận dụng được hệ thống âm thanh vòm trong rạp mang đến những tiếng động cực kỳ chân thực. Dù có nhiều cảnh thực sự không có yếu tố gì hù dọa khán giả, nhưng với tiếng động đột ngột cũng đủ khiến người xem nhiều phen thót tim.

Nguồn: https://touchcinema.com

#Black Christmas, #Đánh giá, #Giáng sinh đen, #review,

Tin tức cùng chuyên mục